Tin tức

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ TẠI VIỆT NAM Thứ Tư, ngày 14 tháng 9 năm 2016

Đăng bởi: ngoicvn
14/09/2016

Ra mắt Sổ tay hướng dẫn về Hiệp định Thương mại EU-Việt Nam 1

VCCI tổ chức chương trình “Ngày làm sạch hồ Hà Nội" 5

Ra mắt Sổ tay hướng dẫn về Hiệp định Thương mại EU-Việt Nam
Sáng 13-9, tại Đà Nẵng, hội thảo “Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã chuẩn bị gì về Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA)” do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã được tổ chức.
Hội thảo diễn ra trong bối cảnh các nhóm chuyên gia pháp lý của hai bên đang tiến hành phiên rà soát pháp lý lần thứ hai tại Brussels để hoàn tất đàm phán Hiệp định.
Các bên cũng đã chính thức ra mắt sổ tay hướng dẫn về hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam. Tài liệu hướng dẫn này gồm có phiên bản tiếng Anh do Phái đoàn EU thực hiện và phiên bản tiếng Việt do Bộ Công Thương biên soạn. Cuốn sách này hướng tới cộng động doanh nghiệp và cung cấp những thông tin hữu ích về FTA bằng ngôn ngữ diễn đạt đơn giản và rõ ràng.
Bà Miriam Garcia Ferre - Tham tán Thứ nhất, Trưởng ban Kinh tế và Thương mại, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho rằng : “Đối với chúng tôi, đàm phán FTA quan trọng này là một thách thức. Tuy vậy, việc nắm bắt mọi cơ hội của Hiệp định này còn quan trọng hơn”.
Hội thảo này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Theo đó, EU hiện vẫn là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam với giá trị thương mại song phương đạt hơn 38,4 tỉ EUR.
Trong 20 năm vừa qua, các nhà đầu tư EU đã đầu tư 23,2 tỉ USD vào 1.730 dự án tại Việt Nam (số liệu đến tháng 12 năm 2015). Quan hệ kinh tế giữa hai bên tăng trưởng mạnh và kỳ vọng trong tương lai sẽ được tăng cường hơn nữa nhờ vào FTA này.
Được biết Việt Nam là nước thứ hai tại khu vực ASEAN sau Singapore đạt được một FTA tham vọng và toàn diện với EU. FTA này sẽ mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu cùng hợp tác phát triển. (Pháp luật TPHCM online 13/9/2016)
VCCI tổ chức chương trình “Ngày làm sạch hồ Hà Nội"
Vào ngày thứ bảy 17/9, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội”. Chương trình này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) giao Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Văn phòng Phát triển Bền vững phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) cùng một số doanh nghiệp đồng tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức và thúc đẩy nỗ lực cộng đồng trong việc phục hồi và bảo tồn các hồ tại Hà Nội.
Tham gia sự kiện sẽ có hiện diện của lãnh đạo VCCI, UBND TP Hà Nội, Tổng cục Môi trường, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư địa phương, cùng với các chuyên gia. Sự kiện gồm các chương trình: “Bảo tồn di sản – bảo vệ tương lai: Chung tay bảo vệ hồ Hà Nội”; Gian hàng xanh dành cho các tổ chức phi chính phủ, câu lạc bộ tình nguyện; Làm vệ sinh mặt hồ Bảy Mẫu & khu vực công viên xung quanh; Phân loại rác; Triển lãm ảnh, tranh về chủ đề bảo vệ biển, sông, hồ… (Diễn đàn Doanh nghiệp 13/9/2016).


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;