Tin tức

Cả 10 sản phẩm đoạt giải VIFOTEC tham dự AYIE 2014 đều được đánh giá cao

Đăng bởi: ngoicvn
19/05/2014

Từ ngày 7 đến 11/5?2014, tại Malaysia diễn ra Triển lãm Sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ châu Á 2014 (AYIE 2014). Các đoàn học sinh các nước châu Á đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo về khoa học và công nghệ thú vị, độc đáo, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.


Các sản phẩm sáng tạo về khoa học và công nghệ tham gia triển lãm là những sản phẩm xuất sắc được lựa chọn từ Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng Việt Nam 2013.

Khách tham quan Triển lãm được tận mắt quan sát những mô hình sản phẩm do thanh thiếu niên chế tạo và có cơ hội hiểu rõ hơn về các sản phẩm này qua các bài thuyết trình thuyết phục của các tác giả.

Quỹ VIFOTEC tổ chức đoàn học sinh tham gia AYIE 2014  do ông Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn. 

Đoàn Việt Nam tham gia triển lãm lần này với 10 sản phẩm: xe nâng hàng chuyên dụng; máy tính hóa học; thang nâng thẳng đứng; robot tránh vật cản; phần mềm Ikid; bảng tính tan thông minh các muối; tranh cắt dán, về đề tài quê hương, làm từ rơm, rạ, mùn cưa; rèm cửa bằng vỏ hộp sữa...

Bên cạnh việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm sáng tạo KHCN của thanh thiếu niên, Ban tổ chức còn thành lập Hội đồng giám khảo để đánh giá các sản phẩm này; trong đó các tiêu chí được ưu tiên hàng đầu là: tính mới- tính sáng tạo, khả năng áp dụng vào thực tế và đặc biệt là các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Tổng kết Triển lãm, Đoàn tài năng trẻ Việt Nam đã đạt thành tích cao với 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

(Theo vusta.vn)


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty