Tin tức

Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 7 (2013-2014)

Đăng bởi: ngoicvn
10/07/2014

 Dự vòng thi cấp tỉnh có 165 mô hình, sản phẩm do Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thị xã chọn lọc gửi về.


74 sản phẩm, mô hình được chọn vào vòng chung khảo, thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí;  dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Tại buổi chung khảo, có 47/74 mô hình, sản phẩm được Ban Giám khảo yêu cầu thí sinh thuyết trình, phỏng vấn trực tiếp. Một số sản phẩm (robot  địa hình, robot gắp đá, robot gắp đồ vật, tàu ngầm thông minh…) đã thể hiện được niềm say mê nghiên cứu, sáng chế của các em ở lứa tuổi học sinh, các sản phẩm này cũng nhận được nhiều câu hỏi Ban Giám khảo.

Phần mềm Ksmararttrassic (Ứng dụng giao thông) của thí sinh Đậu Bá Kiên cũng trong danh sách mô hình, sản phẩm chung khảo năm nay. Đậu Bá Kiên (học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Bù Đăng) được mệnh danh “nhà sáng tạo nhí” với nhiều sản phẩm phần mềm do em lập trình, đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, toàn quốc, quốc tế. 

                                                                                

Sản phẩm Máy cho gia cầm ăn cám tự động của nhóm thí sinh đến từ trường THPT chuyên Quang Trung, thị xã Đồng Xoài

Điểm mới của cuộc thi năm này là: 2 tuần trước vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã tiến hành sơ khảo và nghiên cứu các sản phẩm, mô hình của Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thị gửi về cơ quan Thường trực Cuộc thi. Việc làm này đã giúp Hội đồng Giám khảo đánh giá hiệu quả các mô hình, sản phẩm chính xác hơn. Kết quả chung khảo sẽ được công bố trong tháng 7/2014.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Bình Phước được tổ chức hằng năm, do Sở Khoa học và Công nghệ cùng Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh tổ chức.

(Theo khoahocthoidai.vn)


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty