Tin tức

Đề nghị UNFPA tiếp tục hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề liên quan dân số

Đăng bởi: ngoicvn
22/05/2014

Ngày 20/5/2014, làm việc với Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đại diện Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam Arthur Erken đánh giá cao việc Việt Nam đã giải quyết có hiệu quả các vấn đề dân số, như: mất cân bằng giới tính khi sinh; già hóa dân số; vai trò MTTQ Việt Nam trong giám sát, phản biện việc thực hiện các văn bản pháp luật liên quan vấn đề dân số. 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng tình trạng già hóa dân số sẽ dẫn đến thiếu nguồn nhân lực và nguồn lao động; để duy trì và phát triển bền vững, cần có chính sách dân số phù hợp. Chủ tịch đề nghị UNFPA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính, tình trạng già hóa dân số; đồng thời mong hai bên phối hợp, hỗ trợ nhau để có các hoạt động thiết thực, như: xác định các chủ đề liên quan vấn đề dân số; tổ chức hội nghị, hội thảo; trao đổi thông tin phối hợp tuyên truyền để các thông tin về dân số lan tỏa đến người dân.

(Theo daidoanket.vn)

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty