Tin tức

Doanh nghiệp Vận tải Hà Nội tính chuyện công nghệ hóa để “chọi” với Grab taxi

Đăng bởi: ngoicvn
01/03/2016
taxi

Việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp taxi truyền thống giữ được thị phần khách hàng nhờ nhanh và tiện lợi

Theo đó, các phương tiện mới đưa ra hoạt động kinh doanh taxi sẽ không phải lắp thiết bị bộ đàm cũng như sử dụng tần số như trước kia, thay vào đó là ứng dụng phần mềm.

Các đơn vị này sẽ phối hợp với các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ chuyên cung cấp phần mềm định vị (GPS), phần mềm điều hành taxi…. để xây dựng phần mềm điều hành hoạt động kinh doanh taxi qua thiết bị thông minh di động (thiết bị điện thoại/máy tính bảng).

Ông Nguyễn Anh Quân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết: “Việc điều hành hoạt động kinh doanh taxi qua thiết bị thông minh di động được cài đặt hoàn toàn miễn phí sẽ nâng cao tiện ích cho khách hàng, quản lý chất lượng dịch vụ, tăng tốc độ điều xe, tăng năng suất lao động, giảm chạy rỗng, giảm trung gian, qua đó góp phần tiết giảm chi phí, giảm giá thành và giá cước vận tải. Lái xe cũng sử dụng phần mềm kết nối hành khách và trung tâm điều hành điều xe qua phần mềm đối với lái xe, không thực hiện điều xe qua hệ thống bộ đàm như hiện nay.”

Đây được cho là động thái tích cực của Hiệp hội trong việc giữ và phát triển thị phần của vận tải Hà Nội bởi ứng dụng công nghệ vào điều hành taxi đã thấy rõ tính hiệu quả thông qua mô hình Grab taxi, Uber taxi.Chỉ cần những chiếc smartphone có kết nối 3G hoặc internet, khách hàng có thể gọi taxi gần nhất một cách nhanh chóng, biết được lộ trình và số tiền phải trả, tiết kiệm được một khoản chi phí. Với lợi thế nhanh, an toàn, dịch vụ này đã nhanh chóng thu hút lượng lớn khách hàng sử dụng taxi.

Hiện nay, một số các đơn vị taxi như Taxi Mai Linh, Group, Thành Công, Ba Sao, Sao Hà Nội và một số đơn vị khác cũng đang xây dựng, áp dụng thử nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ vào điều hành hoạt động kinh doanh.

theo enternews.vn


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty