Tin tức

Gặp gỡ chuyên gia trí thức kiều bào Xuân Bính Thân 2016

Đăng bởi: ngoicvn
19/02/2016

 

Ngày 16-17.2.2016, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (FIRST) phối hợp với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Chương trình gặp gỡ thân mật chuyên gia trí thức kiều bào Xuân Bính Thân với chủ đề "Kết nối và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016”. Tham dự Chương trình gặp gỡ có Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, đại diện Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, đại diện Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo Ngân hàng thế giới, các bộ/ngành và hơn 80 chuyên gia, trí thức trong và ngoài nước.

Đây là diễn đàn trao đổi thân mật giữa các chuyên gia, trí thức kiều bào và các nhà quản lý, các chuyên gia, trí thức trong nước về vai trò, khả năng đóng góp, đặc biệt là các đề xuất về chủ trương, chính sách cụ thể nhằm thu hút rộng rãi và phát huy hiệu quả nguồn chất xám của cộng đồng các chuyên gia, trí thức kiều bào đối với sự phát triển KH&CN nói riêng và sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước nói chung. Tại sự kiện này, các chuyên gia, trí thức kiều bào được cung cấp, cập nhật thông tin tổng quan về tình hình phát triển, chủ trương, chính sách mới của Nhà nước Việt Nam, các chương trình, dự án phát triển KH&CN và nhu cầu, lĩnh vực cần huy động, phát huy chất xám, trí tuệ của các chuyên gia, trí thức, kiều bào trong những năm sắp tới.

Chương trình có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các nhà khoa học, các trí thức Việt Nam ở nước ngoài. Đây là cơ hội thuận lợi để các chuyên gia, trí thức kiều bào nắm bắt, cập nhật về tình hình phát triển KH&CN của đất nước và nhận thức rõ hơn về nhu cầu, “đặt hàng” cụ thể trong nước, từ đó thúc đẩy sự đóng góp, hợp tác thiết thực, hiệu quả và bền vững giữa các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với các đối tác trong nước.

theo http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty