Tin tức

Hà Giang: Trao giải Sáng tạo kỹ thuật lần 1, phát động Hội thi lần 2

Đăng bởi: ngoicvn
29/05/2014

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hà Giang (PUSTA Hà Giang) vừa tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ nhất (2012 - 2013); phát động Hội thi toàn tỉnh lần thứ hai (2014 - 2015).


Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của trí thức, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động toàn tỉnh; thúc đẩy áp dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Các đề tài, giải pháp kỹ thuật tham gia Hội thi lần này là những công trình được tạo ra và áp dụng từ năm 2007 đến nay, có đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Ban tổ chức đã nhận được 6 đề tài, giải pháp kỹ thuật của các nhóm tác giả, doanh nghiệp. Nội dung các đề tài thuộc 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin; công nghiệp, năng lượng; nông nghiệp, tài nguyên, môi trường; giáo dục, đào tạo.

Ban tổ chức đã chọn được 3 đề tài, giải pháp kỹ thuật tiêu biểu để trao 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Giải 3 được trao cho nhóm giáo viên Trường cao đẳng Sư phạm Hà Giang, với đề tài “Nghiên cứu, biên soạn và thiết kế mô hình dạy học môn lịch sử địa phương cho học sinh trung học cơ sở”.

Hai giải khuyến khích được trao cho “Giải pháp khoan ngang công trình khai thác nguồn nước trong hang Tò Đú tại thị trấn Mèo Vạc” của Công ty TNHH Bảo Cường; đề tài “Một số thiết bị ứng dụng trong dạy học Vật lý phần quang hình” của nhóm tác giả thuộc Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học, Trường THPT chuyên Hà Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho rằng Hội thi đã kịp thời khuyến khích, động viên đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nông dân toàn tỉnh tích cực sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Ông Sơn đồng thời đề nghị: PUSTA Hà Giang cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Hội thi. Các đơn vị cần tạo điều kiện, hỗ trợ để người lao động tham gia nghiên cứu khoa học. Các cấp, các ngành của tỉnh cần coi Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật là một hướng đầu tư có hiệu quả để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, là hình thức khuyến học, khuyến tài. Ban tổ chức Hội thi cần tiếp tục nghiên cứu, thay đổi hình thức tổ chức Hội thi cho phù hợp, đồng thời kêu gọi thêm nhiều nhà tài trợ cho Hội thi. Sở Khoa học & Công nghệ cần chọn các đề tài, giải pháp kỹ thuật đã được công nhận, tham mưu cho UBND tỉnh đưa vào áp dụng trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ này, PUSTA Hà Giang phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ hai (2014 – 2015); nhằm kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh tham gia nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công việc.

(Theo hagiang.gov.vn)

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty