Tin tức

Hỗ trợ “chắp cánh nhân tài” học sinh, sinh viên

Đăng bởi: ngoicvn
29/06/2014

Dự án học bổng Canon - Chắp cánh nhân tài giai đoạn 2014 - 2020 vừa được ký kết giữa đại diện Công ty Canon Việt Nam và đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Đây là bước khởi đầu một hoạt động hỗ trợ tài chính học sinh, sinh viên trong khó khăn vẫn giàu ý chí vươn lên. Theo biên bản đã ký, Canon sẽ hỗ trợ học bổng 4,8 tỷ đồng trong các năm từ 2014 đến 2020 cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vượt lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Canon Việt Nam cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trao 240 học bổng, trong đó 90 suất dành cho học sinh trung học phổ thông (THPT) và 150 suất dành cho sinh viên trên cả nước. Mỗi suất học bổng cho học sinh THPT có giá trị 16,2 triệu đồng/năm (1,8 triệu đồng/tháng); học bổng cho sinh viên có giá trị 24 triệu đồng/ năm (2,4 triệu đồng/ tháng).

Đây là chương trình học bổng hằng năm, được phối hợp thực hiện bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Canon Việt Nam, nhằm hỗ trợ học sinh THPT và sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng sẽ giúp các em có thêm điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn; tạo đà cho các em đạt ước mơ, nguyện vọng của mình, trở thành nhân tài cho đất nước mai sau. Học bổng còn nhằm nâng đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển toàn diện cả trí tuệ và nhân cách mà không có ràng buộc nào về tài chính cũng như công việc sau này.

Sau lễ ký kết, Canon Việt Nam sẽ cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tìm kiếm, lựa chọn và trao học bổng cho học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, thông qua chọn hồ sơ. Những học sinh, sinh viên được chọn phải là những gương mặt tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức tốt và có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên đáp ứng đầy đủ tiêu chí của chương trình học bổng này sẽ được tổ chức hằng năm vào tháng 9. Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng Canon - Chắp cánh nhân tài vẫn có thể được nhận cho những năm học tiếp theo, đến khi tốt nghiệp, nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt.

Với ý nghĩa học bổng là nuôi dưỡng những học sinh, sinh viên tài năng, học giỏi nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, giúp đỡ những học sinh, sinh viên xuất sắc điển hình, tạo nền tảng phát triển, nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo Canon Việt Nam và đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bày tỏ hy vọng, thông qua chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ nhiều nữa cho thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói chung, bằng việc tạo cơ hội thúc đẩy nhiều nguồn nhân tài phát triển.

PHẠM NGUYÊN BẢNG

 

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty