Tin tức

Hội KHKT Cầu Đường Bến Tre hỗ trợ giao thông nông thôn Mỏ Cày Nam

Đăng bởi: ngoicvn
23/05/2014

Ngày 19/5/2014, đoàn khảo sát do ông Trịnh Văn Y - Chủ tịch Hội KHKT Cầu Đường tỉnh Bến Tre dẫn đầu, đến khảo sát giao thông nông thôn một số xã thuộc huyện Mỏ Cày Nam.


Đến xã Tân Trung, Đoàn được biết một số cầu lộ xây dựng cách nay 15 - 20 năm đã xuống cấp trầm trọng; cầu Pháp Hoa nhịp giữa bằng sắt bị hỏng, dân lót gỗ đi rất nguy hiểm; cầu Phan Triêm bị nước xoáy lở làm sụp một bên móng; cầu Tân Hậu I xuống cấp nặng.

Qua trao đổi thống nhất với UBND xã Tân Trung, Hội sẽ vận động hỗ trợ 15 triệu đồng để xây nhịp giữa cầu Pháp Hoa (dài 6 mét, rộng 1,5 mét); tiến hành xây ngay, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Với cầu Phan Triêm, Hội sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến xem xét để làm dự án sửa chữa. Cầu Tân Hậu I đã được Chi hội Cầu Đường huyện lập hồ sơ thiết kế.

Với tinh thần khẩn trương, lãnh đạo xã có kế hoạch vận động đóng góp của dân và Hội sẽ vận động các nguồn tài trợ, góp phần xây dựng cầu, bảo đảm sự đi lại an toàn.

Đến xã An Thới, Đoàn làm việc với lãnh đạo xã và Đại đức Thích Trí Thuận, thống nhất cho xây dựng cầu Lộ Cống Môn với kinh phí chùa Pháp Hoa (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ 155 triệu/198 triệu đồng, trong 3 tháng hoàn thành cầu bê tông dài 18 mét, rộng 3,5 mét.

(Theo bentre.gov.vn)

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty