Tin tức

Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ bảy - Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin

Đăng bởi: ngoicvn
25/06/2014

Ngày 19 và 20/6/2014, tại Thái Nguyên, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ bảy - Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin (gọi tắt là FAIR - Fundamental and Applied IT Research).


Tham dự, có hơn 400 đại biểu là nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ giảng dạy, những người làm công tác nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin thuộc các viện nghiên cứu, trường đại học, các đơn vị, tổ chức trong cả nước.

Hội nghị đã nhận được hơn 230 báo cáo khoa học của các nhà chuyên môn tập trung nghiên cứu về một số lĩnh vực: công nghệ mạng và truyền thông; xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói; công nghệ phần mềm; tính toán khoa học; cơ sở dữ liệu; hệ thống thông tin; công nghệ đa phương tiện; phương pháp tính toán mềm… Ban Tổ chức đã chọn 170 báo cáo có chất lượng trong số này để trình bày tại Hội nghị.

Các báo cáo đều dựa trên tính mới và tính thời sự của các nghiên cứu cơ bản, tính sáng tạo và tính cấp thiết của các nghiên cứu ứng dụng. Nhiều báo cáo đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhà chuyên môn, như: Bài toán phân luồng giao thông đa phương tiện tuyến tính trên mạng giao thông; Cách tiếp cận đại số gia tử với hệ trợ giúp quyết định thông minh để ứng cứu thiên tai; Chữ ký số tập thể - mô hình và thuật toán; giải thuật điều khiển tự động thiết bị kéo cột sống; Hệ thống phân tích quan điểm xác định xu thế “nóng” từ mạng xã hội…

Hội nghị FAIR được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/2003 và định kỳ 2 năm một lần, nhằm tạo cơ hội để các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan, công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất đã triển khai, ứng dụng trong thực tiễn, cũng như các vấn đề cần nghiên cứu, giải quyết trong tương lai. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học trong cả nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận các hướng nghiên cứu mới và công nghệ hiện đại, triển khai những ứng dụng trong thực tế.

(Theo vusta.vn)

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty