Tin tức

Hội thảo giới thiệu sách HOÀNG HOA THÁM (1836 – 1913)

Đăng bởi: ngoicvn
10/02/2014

Hội thảo giới thiệu sách  HOÀNG HOA THÁM (1836 – 1913)

14:00, thứ Ba, ngày 11/02/ 2014, Hội trường L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội


 Sách chuyên khảo gồm 13 chương, nội dung đã được hội đồng khoa học nghiệm thu sách đánh giá đây là Tập đại thành về người anh hùng Hoàng Hoa Thám; là sự kế thừa và tổng kết toàn bộ thành tựu nghiên cứu của giới nghiên cứu lịch sử từ trước tới nay, trong và ngoài nước về một vĩ nhân lịch sử không chỉ đóng vai trò quan trọng về thời gian lịch sử (những năm bản lề của thế kỷ 19-20) mà còn là gạch nối quan trọng giữa 2 khuynh hướng cứu nước – theo hệ tư tưởng phong kiến (Phong trào Cần Vương) và theo hệ tư tưởng tư sản (Phong trào Duy tân).

Giới sử học khắp trong Nam ngoài Bắc cũng như bản thân tác giả đã để ra nhiều năm nghiên cứu về Hoàng Hoa Thám và khởi nghĩa Yên Thế, nhưng không ít vấn đề cốt lõi rất cần có lời giải đáp thấu đáo về thời điểm sinh thành và yên nghỉ, quê hương bản quán và họ hàng gốc gác, sự nghiệp và tiểu sử song thân... của người anh hùng dân tộc vẫn còn bỏ ngỏ.

Nhân dịp ra mắt sách “Hoàng Hoa Thám (1836 – 1913)”, Nhà xuất bản Tri thức và trung tâm Văn hóa Pháp có tổ chức buổi hội thảo giới thiệu sách vào hồi 14h – 16h, thứ Ba, ngày 11/02/2014 tại Hội trường L’espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Diễn giả:

-  Khổng Đức Thiêm: Tiến sỹ sử học, nghiên cứu viên cao cấp Viện Lịch sử Đảng – Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh.

-  Dẫn chương trình : Nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam và là Tổng biên tập Tạp chí Xưa và Nay

 Xem chi tiết tại đây


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty