Tin tức

Một học sinh Đồng Tháp được trao huy chương đồng tại Triển lãm Sáng tạo khoa học & công nghệ trẻ châu Á 2014

Đăng bởi: ngoicvn
25/06/2014

Với mô hình “Rèm cửa”, em Lê Thanh Hòa - học sinh trường THCS Thống Linh (TP Cao Lãnh) vừa được trao huy chương đồng tại Triển lãm sáng tạo khoa học & công nghệ trẻ châu Á (AYIE 2014) do Hiệp hội sáng chế ASEAN cùng Hiệp hội Sáng chế và Tạo kiểu dáng Malaysia (MINDS) tổ chức.


Từ việc tận dụng những nguyên liệu không còn sử dụng, như vỏ hộp sữa giấy, Tác giả đã khéo léo kết hợp với giấy màu, bìa tập, kẹp giấy, thanh inox để làm nên sản phẩm rèm cửa vừa đẹp mắt vừa sang trọng và phù hợp túi tiền của người sử dụng; quan trọng hơn thế, nó góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

Cùng đó là việc trang trí tinh tế, sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hình ảnh thể hiện ước mơ hòa bình, khát khao tuổi trẻ trong niềm say mê sáng tạo. Qua tác phẩm, tác giả còn muốn gửi đến chúng ta thông điệp “Bạn sẽ thấy vui khi bạn sáng tạo và biết yêu môi trường xung quanh”.

Mô hình “rèm cửa” của em Lê Thanh Hòa đã đoạt giải B tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Tháp lần thứ 6 và giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ chín.

(Theo vusta.vn)

 

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty