Tin tức

Nâng cao vai trò nữ trí thức trong hoạt động khoa học và công nghệ

Đăng bởi: ngoicvn
27/05/2014

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cùng Hội Nữ trí thức Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao vị trí nữ trí thức trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2015 – 2020”.


Tại hội thảo, PGS-TS Phạm Bích San – Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội cho rằng việc nâng cao vai trò nữ trí thức trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là cần phát hiện các vấn đề từ quan điểm giới; bảo vệ quyền lợi phụ nữ và các nhóm yếu thế trong xã hội; rèn luyện năng lực và thói quen phản biện trong cơ sở đào tạo

GS-TS Nguyễn Thị Hoàng Yến, phó chủ tịch Hội Nữ trí thức TP Hà Nội, phó viện trưởng Khoa học giáo dục Việt Nam cho biết: Hiện nay có hơn 500.000 nữ trí thức, chiếm 42% tổng số trí thức của cả nước; trong lực lượng nghiên cứu khoa học có 42,2% phụ nữ.

Sự phân bố đội ngũ nữ trí thức khá đa dạng, ở hầu khắp các lĩnh vực hoạt động xã hội. So sánh tỷ lệ với nam giới thì 43,3% nữ trí thức làm việc trong thành phần kinh tế nhà nước, 32% trong thành phần kinh tế cá thể; riêng với thành phần kinh tế nước ngoài thì nữ trí thức chiếm tỷ lệ nhiều hơn nam, với 53%.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu cho rằng có rất nhiều yếu tố tác động tới nữ trí thức. Đó là: Tiêu chuẩn, chính sách cho nữ trí thức còn một số bất cập; Tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội dẫn đến hệ quả là không tin tưởng phụ nữ, không mạnh dạn giao trọng trách cho phụ nữ; Một bộ phận nữ trí thức còn thiếu tự tin, e ngại, sợ bị quy kết về quan điểm, né tránh những vấn đề có tính nhạy cảm chính trị, thiếu tính phản biện xã hội; Trong gia đình, phụ nữ mất nhiều thời gian và công sức cho công việc nội trợ, chăm sóc người già và trẻ em, thiếu thời gian dành cho công tác chuyên môn, đặc biệt với nữ trí thức trẻ; Đối với nữ trí thức, “vai trò kép” chính là rào cản lớn nhất đối với họ trong việc có thể ra nước ngoài học tập, nghiên cứu, làm việc. Phần lớn nữ trí thức đều khó khăn trong quyết định lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp.

Các đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến: Nhà nước cần có biện pháp đảm bảo sự bình đẳng giới trong mọi nghề nghiệp; Thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới; Xây dựng cơ chế cụ thể mang tính chất ưu tiên dành cho nữ trí thức, thành lập các bộ phận chuyên trách với trách nhiệm: nâng cao nhận thức giới, xây dựng kế hoạch hành động, giám sát việc triển khai chính sách, tập huấn; Hình thành mạng lưới liên kết trong đội ngũ trí thức trên toàn quốc, vùng miền, ngành nghề; Nhà nước cần có chế độ chính sách ưu tiên dành cho nữ trí thức tham gia đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao trình độ quản lý; Cần có  chính sách cụ thể khuyến khích nữ trí thức tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng; Cần có quy định cụ thể về độ tuổi lao động dành cho nữ trí thức, đảm bảo sự công bằng và tận dụng tối đa nguồn trí tuệ sẵn có; Cải thiện, thay đổi chính sách trợ cấp đi học cho nữ trí thức, đặc biệt trong lĩnh vực chuyên môn, có chính sách ưu tiên đi học nước ngoài dành cho nữ trí thức.

(Theo vusta.vn)

 

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty