Tin tức

Nuôi dưỡng ước mơ khoa học cho tương lai

Đăng bởi: ngoicvn
23/10/2014

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 10.


Qua 10 năm tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã có hơn 3.600 đề tài dự thi được chọn từ hàng chục ngàn đề tài gửi đến Ban tổ chức và trong số đó 789 đề tài đã đoạt giải.

Nếu như năm 2004 - năm đầu tiên tổ chức Cuộc thi - mới chỉ có khoảng 250 đề tài từ 25 tỉnh, thành phố gửi đến Ban Tổ chức để đăng ký dự thi, thì đến năm 2014 đã có hơn 617 đề tài dự thi của 53 tỉnh, thành phố.

Bài dự thi ở các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, đồ chơi và đồ dùng học tập, đồ gia đình, sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học. Ban giám khảo đã chọn ra 105 đề tài tốt nhất để trao giải; trong đó có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba, 60 giải khuyến khích.

Với 10 năm liên tục tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, quỹ Vifotec thuộc VUSTA đã để lại ấn tượng tốt đẹp về những đề tài đậm chất sáng tạo của lứa tuổi dưới 19. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, đã nhận được sự ủng hộ, tham gia sôi nổi của thanh thiếu niên và nhi đồng cả nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các tác giả của 105 đề tài đoạt giải năm nay. Đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh các Liên hiệp hội địa phương, các tỉnh, thành Đoàn, các sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh đã tạo điều kiện cả tinh thần, vật chất để các em có thể khám phá và phát huy tài năng của mình khi tham gia cuộc thi; biểu dương các tỉnh, thành phố, Quỹ VIFOTEC, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị phối hợp luôn chăm lo cho sự nghiệp phát triển tài năng trẻ của thanh thiếu nhi cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị: Sang năm thứ 11, Ban tổ chức cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về Cuộc thi để thanh thiếu niên 63 tỉnh, thành phố toàn quốc cùng góp mặt vào cuộc thi đầy chất sáng tạo và trí tuệ này.

Ban tổ chức cần chủ động mời các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp lớn cùng tham gia phát hiện, chọn, chấm giải, trao giải; qua đó có điều kiện phát hiện và nuôi dưỡng những ước mơ khoa học nhỏ bé của các em hôm nay trở thành những công trình lớn có ý nghĩa cho đất nước trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giải cho 10 tác giả đoạt giải dự thi thanh thiếu niên, nhi đồng sáng tạo châu Á năm 2014, đồng thời phát động cuộc thi thanh thiếu niên, nhi đồng sáng tạo lần thứ 11 (năm 2015).
(Theo vusta.vn)


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty