Tin tức

“Phải đổi mới các hội đồng tư vấn!”

Đăng bởi: ngoicvn
15/05/2014

Đó là ý kiến các đại biểu dự Hội nghị Ban chủ nhiệm các Hội đồng tư vấn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa được tổ chức.


 

Ý kiến này cũng thể hiện quyết tâm của Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, phải đổi mới các hội đồng tư vấn (HĐTV) trong bối cảnh công tác Mặt trận đang đứng trước nhiều thách thức mới. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim chủ trì hội nghị.  

Nhiều bất ổn

Trong bảy nhiệm kỳ của MTTQ Việt Nam, các HĐTV từ khóa I đến khóa VII đều lần lượt được thành lập. Xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ mới, sau Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ bảy, Đoàn chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã quyết định thành lập 7 HĐTV, gồm: Kinh tế, Dân chủ - Pháp luật, Đối ngoại - Kiều bào, Văn hóa - Xã hội; Khoa học - Giáo dục, Tôn giáo, Dân tộc. 

Như thường lệ, sau gần một nhiệm kỳ hoạt động, Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam lại tổ chức hội nghị ban chủ nhiệm các hội đồng, như một buổi tổng kết và tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động của các HĐTV để các HĐTV thực sự phát huy được khả năng khảo sát, giám sát, tư vấn.

Do đó, việc Ban thường trực đưa ra 2 phương án dự kiến sắp xếp lại các hội đồng thành 3 hay giữ nguyên 7 đã nhận được nhiều ý kiến. Và bao giờ cũng vậy, ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức, người tiêu biểu…trong các HĐTV của Mặt trận luôn đặc biệt sôi nổi vì sự đa dạng, nhưng đều hướng đến mục đích cuối cùng thúc đẩy sự đổi mới. 

Ông Đỗ Duy Thường, Phó chủ nhiệm HĐTV Dân chủ - Pháp luật hỏi: Các HĐTV đều là những người nghỉ hưu và sẵn sàng đến họp khi được triệu tập; vậy tại sao phải nhập 7 HĐTV vào, vì nhập thì hiệu quả hoạt động của 7 HĐTV sẽ giảm. 

"Tôi ủng hộ quan điểm giữ nguyên số lượng HĐTV như hiện nay và nghiêng về đổi mới cách tiếp cận vấn đề của từng hội đồng. Nếu ngồi chung tất cả, tôi chuyên về luật, sẽ ít hiểu về khoa học, giáo dục…, thì làm sao giám sát và phản biện tốt được”, ông Thường nói. Trong khi đó, ông Lù Văn Que - Chủ nhiệm HĐTV Dân tộc và ông Trịnh Quang Phú - Phó chủ nhiệm HĐTV Đối ngoại và Kiều bào lại tâm đắc phương án tổ chức thành 5 HĐTV.  

Trăn trở đổi mới 

Cùng với những trăn trở về việc sáp nhập hay không sáp nhập của các HĐTV là những chia sẻ, băn khoăn của các thành viên về những việc mình đang làm. Chưa bao giờ yêu cầu đổi mới cấp thiết như lúc này. 

Nguyên Phó chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền cho rằng chỗ chưa được của HĐTV hiện nay là một năm chỉ họp một lần, nhân họp Ủy viên Ủy ban; thế là chưa nghiêm túc, chưa đúng chức năng, nhiệm vụ HĐTV.

"Tôi ủng hộ thành lập một uy ban chuyên lo giám sát và phản biện của MTTQ. Nhưng có thành lập ủy ban này cũng không giảm vai trò của HĐTV. Vì thế HĐTV cần phải đổi mới”, ông Truyền khẳng định. 

Nhưng đổi mới thế nào, nâng cao đến đâu? Câu hỏi này cũng đã nhận được nhiều “đáp án” từ các thành viên HĐTV. Trước hết, theo ông Lê Truyền, nên đổi mới thành phần HĐTV. Trong nhiệm kỳ tới, phải đặt ra yêu cầu của thành viên HĐTV dựa trên những tiêu chí nhất định. 

Phó chủ nhiệm HĐTV Dân tộc Phan Hữu Dật thì cho rằng, từng thành viên HĐTV phải được giao việc cụ thể, đến kỳ phải tổ chức hội thảo, báo cáo thì mới có tác dụng. Số lượng thành viên có thể giảm nhưng chất lượng phải tăng. Thành viên không nhất thiết là người tiêu biểu nhưng phải chuyên sâu lĩnh vực nào đó. Việc lập HĐTV, không phải cứ  chọn người tiêu biểu ở các nơi cho đẹp đội hình là xong. "Cốt yếu là phải tìm được người chuyên sâu, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng nhân dân”, ông Dật nhấn mạnh.   

Tiếp thu thật hay không? 

Đổi mới là việc làm cấp thiết, nhưng hiện nay các HĐTV vẫn còn đối diện những khó khăn vốn có. Theo ông Đỗ Duy Thường, Phó chủ nhiệm HĐTV Dân chủ-Pháp luật, một trong rất nhiều nguyên nhân khiến các HĐTV khó phát huy được sức mạnh ngay từ việc không cung cấp tài liệu chuyên môn liên quan từng hội đồng. "Chúng tôi phải tự khai thác tủ sách của mình chứ không được cung cấp tài liệu liên quan. Nếu không thông tin thì sao góp ý được! Việc này đã hạn chế sự đóng góp của các thành viên”, ông Thường nói. 

Và một "ẩn ức” mà các thành viên HĐTV như ông Lù Văn Que - Chủ nhiệm HĐTV Dân tộc, bà Phạm Thị Trân Châu - Quyền chủ nhiệm HĐTV Khoa học-Giáo dục, ông Đỗ Duy Thường - Phó chủ nhiệm HĐTV Dân chủ-Pháp luật… luôn mang đến trong các cuộc họp là câu hỏi: Kiến nghị sao không thấy hồi âm? 

Các vị này cho hay, trong nhiều cuộc họp của Mặt trận, nhiều đại diên cơ quan nhà nước đến đây phát biểu đều bảo là "học trò và xin ghi chép”, "tiếp thu ý kiến”; nhưng  nào biết sau đó cơ quan của họ có tiếp thu ý kiến đó thật không, hay chỉ nghe rồi để đấy?! 

Đừng như "kiến leo cành đa”!

ÔngNguyễn Túc, Chủ tịch HĐTV Văn hóa-Xã hội nói lên ý kiến nhiều đại biểu: Đổi mới là việc chúng ta cần phải nghiên cứu trong cả quá trình, nếu không thì lại như "con kiến leo cành đa”. Tại sao trước kia chúng ta có 2 hội đồng mà nay lên tận 7? Tất cả đều có lý do.

Từ đại hội 3, 4, 5 (MTTQ Việt Nam), chủ nhiệm HĐTV có thể là người về hưu nhưng thành viên chủ yếu là người đương chức. Thời đó, chúng ta còn trong cơ chế bao cấp, thời gian đổi mới chưa lâu; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đếm được trên đầu ngón tay. Nhưng nay khác rồi, dân chủ mạnh hơn, tiếng nói của HĐTV cũng dân chủ hơn, và chúng ta phải tiếp tục đổi mới.

Sẽ hình thành 5 HĐTV 

Hội nghị Ban chủ nhiệm các HĐTV họp quá nửa ngày nhưng còn nhiều cánh tay giơ lên đề nghị được phát biểu. Ông Vũ Trọng Kim nói, mặc dù nhiều ý kiến chưa được phát biểu nhưng qua những ý kiến đã phát biểu, Ban thường trực đã thấy được tâm tư, nguyện vọng của các thành viên HĐTV. Ông đề nghị những ai chưa kịp phát biểu thì gửi văn bản ý kiến cho Ban thường trực, Ban thường trực sẽ tiếp thu đầy đủ. 

Ông Vũ Trọng Kim cũng nhấn mạnh, HĐTV cần đổi mới trên nhiều lĩnh vực: HĐTV phải thực sự có khả năng chuyên sâu, trên cơ sở đó tăng cường liên kết, hợp tác giữa các hội đồng, để hoạt động hiệu quả hơn; HĐTV cần chủ động, không chỉ chờ Ban thường trực giao việc. Cần có bộ phận chuyên lo công việc của HĐTV để sắp xếp những cuộc giao ban, trao đổi và đề nghị Ban thường trực trả lời những vấn đề HĐTV băn khoăn. Ngoài ra, điều kiện làm việc cũng phải được đảm bảo thỏa đáng, có thể một tuần làm việc một buổi, một tháng làm việc mấy ngày, chứ không nên hoạt động “di tản” như hiện nay. 

Về mô hình tổ chức, ông Vũ Trọng Kim cũng cho rằng mỗi hội đồng đều có đối tượng, phạm vi, chức năng, nhiệm vụ riêng, nên đều rất quan trọng. "Bước đầu chúng tôi tiếp thu ý kiến các thành viên HĐTV và hình thành mô hình 5 HĐTV. Về số lượng, sẽ có sự thống nhất trên cơ sở Ban chủ nhiệm giới thiệu. Việc giới thiệu này sẽ dựa trên cơ sở thiết thực, chuyên môn sâu, hiệu quả công việc” - Ông Kim khẳng định. 

(Theo daidoanket.vn)

 

 

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty