Tin tức

“Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức thuộc VUSTA và NGOs nước ngoài”

Đăng bởi: ngoicvn
25/06/2014

Ngày 20/6/2014, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức thuộc VUSTA và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) nước ngoài”.


Hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 80 NGOs quốc tế và hơn 90 tổ chức trong hệ thống VUSTA bao gồm các Liên hiệp Hội tỉnh/thành phố phía bắc, các hội KH&KT ngành toàn quốc, các tổ chức KH&CN trực thuộc và các sở, ban, ngành.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS-VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA cho rằng Hội thảo là cơ hội tốt để các tổ chức thuộc VUSTA và NGOs nước ngoài thảo luận về những thách thức đang gặp phải trong quá trình huy động nguồn lực, vận động tài trợ, những cơ hội mới trong tương lai và phương thức hợp tác cụ thể, nhằm tối đa hoá tiềm năng, thế mạnh từng tổ chức.

Hội nghị đã nghe báo cáo của đại diện Ban Hợp tác quốc tế - VUSTA, về thực trạng và nhu cầu huy động nguồn viện trợ NGOs nước ngoài của các tổ chức trong hệ thống VUSTA và báo cáo của đại diện Ban Điều phối viện trợ nhân dân - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, về “Hoạt động của NGOs nước ngoài tại Việt Nam và quan hệ đối tác với NGOs Việt Nam”.

Các đại biểu đã thảo luận phát triển cộng đồng, môi trường, biến đổi khí hậu và vận động chính sách, nhằm đưa ra các biện pháp cụ thể để hỗ trợ và thúc đẩy những hình thức hợp tác giữa hai khối NGOs nước ngoài và các tổ chức thuộc VUSTA trong việc huy động nguồn lực.

(Theo vusta.vn)

 


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty