Tin tức

Thừa Thiên - Huế: Liên hiệp hội kỷ niệm 20 năm thành lập

Đăng bởi: ngoicvn
19/12/2013
Ngày 17/12/2013, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng đông đảo các đại biểu đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, các hội thành viên và trung tâm trực thuộc đã đến dự.

Trong 20 năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên- Huế và các hội thành viên đã triển khai nhiều hoạt động có chiều sâu, bám sát tiến trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, đã tập trung vào các nội dung chính như củng cố và phát triển tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội, thực hiện tốt chức năng của một tổ chức chính trị xã hội, tuyên truyền và phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, nghiên khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội,...

Đến nay, Liên hiệp hội Thừa Thiên - Huế có 38 hội thành viên, 7 trung tâm khoa học, công nghệ trực thuộc với trên 21.000 hội viên. Liên hiệp hội đã vận động hơn một nghìn mô hình, sản phẩm tham gia các Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng, 360 công trình, giải pháp tham gia các Giải thưởng Sáng tạo khoa học, công nghệ và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, trong đó có trên 140 sản phẩm, công trình được trao giải thưởng cấp tỉnh, cùng nhiều giải thưởng cấp quốc gia. Liên hiệp hội, một số hội thành viên và các trung tâm trực thuộc đã chủ động xây dựng, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, vận động các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ tài trợ kinh phí trên 40 tỷ đồng để triển khai hàng chục dự án phát triển.

Nhân dịp này, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đã thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu ý kiến ghi nhận thành tích đã đạt được của Liên hiệp hội Thừa Thiên - Huế trong những năm qua, định hướng một số hoạt động trong những năm tới, trao tặng bức trướng mang dòng chữ “Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, phát triển”.

Theo vusta.vn


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty