Tin tức

Thúc đẩy hợp tác Phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông

Đăng bởi: ngoicvn
14/09/2014

Hội thảo “Hợp tác Phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam” lần thứ 18 vừa diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Với chủ đề "Chính quyền điện tử: Hỗ trợ cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư", Hội thảo là cơ hội để các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… trao đổi kinh nghiệm xây dựng Chính quyền điện tử.


Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cùng UBND tỉnh Quảng Ninh và Hội Tin học Việt Nam (VAIP) tổ chức. Gần 800 đại biểu gồm lãnh đạo UBND, các sở, Hội Tin học các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các hội, hiệp hội ngành - nghề, các tổ chức, doanh nghiệp CNTT - TT trong nước và quốc tế; các trường đại học, cao đẳng và cơ sở đào tạo về CNTT - TT trong ngoài tỉnh… cùng dự Hội thảo.

Hội thảo nhằm tìm kiếm giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, xây dựng mô hình chính quyền điện tử hoàn thiện, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp. 

Tỉnh Quảng Ninh đang ứng dụng mô hình hành chính công chưa có tiền lệ tại các địa phương khác là triển khai các Trung tâm Hành chính công tập trung và nằm bên ngoài các cơ quan hành chính của tỉnh. Song song đó, các đại biểu đến từ các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng trao đổi về mô hình và định hướng triển khai chính quyền điện tử tại địa phương mình.

Lãnh đạo các UBND và Sở TTTT các tỉnh/thành đều mong muốn Bộ TT-TT sớm đưa ra khung chuẩn dành cho việc triển khai chính quyền điện tử cũng như các điều kiện liên quan thuê dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) để các tỉnh/thành kịp thời triển khai theo đặc thù nhưng vẫn theo chuẩn chung. 

Hội thảo là cơ hội để các đại biểu quan tâm chia sẻ, gợi ý, tham gia góp ý cho công tác ứng dụng CNTT vào hoạt động kinh tế, xã hội, nhất là xây dựng Chính quyền điện tử trên cả nước phát triển nhanh và hiệu quả hơn nữa. Thông qua đó, các doanh nghiệp CNTT, các đơn vị ứng dụng cũng tìm được hướng đi phù hợp trong đầu tư phát triển và ứng dụng CNTT.
 
Nhiều nội dung mang tính thời sự ngành CNTT-TT đã được sự quan tâm của đại biểu dự hội thảo: Hạ tầng thông tin trong định hướng xây dựng chính quyền điện tử; Thúc đẩy thuê, sử dụng dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước; Báo cáo mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT - Vietnam ICT Index 2014; Định hướng chính sách CNTT thời gian tới; Xây dựng và phát triển hệ thống sinh thái nguồn mở cho nền tảng và ứng dụng chính quyền điện tử; Giải pháp xây dựng Chính quyền điện tử và xu thế thuê ngoài dịch vụ CNTT…

(Theo vusta.vn)


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty