Tin tức

Tuyển thư ký mạng lưới VĐCS cấm sử dụng Amiang tại Việt Nam

Đăng bởi: ngoicvn
27/05/2015

MÔ TẢ CÔNG VIỆC
VỊ TRÍ THƯ KÝ MẠNG LƯỚI VẬN ĐỘNG CHÍNH SÁCH
CẤM SỬ DỤNG AMIĂNG TẠI VIỆT NAM (Vn-BAN)

I. Bối cảnh:
Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi chính phủ (NGO-IC) là tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương và kết nối gữa các tổ chức CSO với nhau thông qua các hoat động: nghiên cứu; đào tạo nâng cao năng lực; truyền thông và vận động chính sách nhằm phát triển đất nước bền vững.
NGO-IC là cơ quan điều phối Mạng lưới vận động chính sách cấm sử dụng amiăng tại Việt Nam (Vn-BAN). Mạng Vn-BAN gồm các thành viên là Hội Hóa học Việt Nam (CSV), Hội Khoa học Kỹ thuật Vệ sinh An toàn Lao động Việt Nam (VOSHA) , Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam (VINASTAS), Liên minh vận động chính sách y tế (EBHPD) và NGO-IC.
Vn-BAN hoạt động nhắm đến đích đảm bảo Việt Nam tuân thủ cao nhất các khuyến cáo của WHO, ILO liên quan tới amiăng; triển khai và giám sát việc thực hiện Công văn 7307/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ ngày 19/9/2014 về việc triển khai đánh giá và kiểm soát tác hại vật liệu amiăng trắng đến sức khỏe con người.
• Việt Nam có được lộ trình cấm hoàn toàn sử dụng amiăng mốc 2020.
• Xây dựng mô hình xã/huyện nói không với sản phẩm tấm lợp chứa amiăng.
II. Mục tiêu
1. Mục tiêu chung: Hỗ trợ hoạt động Ban điều hành và hiệu quả hoạt động của Mạng Vn-BAN.
2. Mục tiêu cụ thể:
- Tăng cường việc trao đổi, chia sẻ thông tin, điều phối hoạt động giữa Ban điều hành mạng lưới và các thành viên.
- Tăng cường năng lực quản trị, vận hành của mạng lưới.
- Hỗ trợ xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động của mạng lưới giai đoạn 2015-2020.
- Hỗ trợ mạng lưới trong việc giao dịch, kết nối với các tổ chức trong và ngoài nước, huy động nguồn lực và vận động chính sách.
III. Phạm vi công việc
- Hỗ trợ Ban điều hành xây dựng chiến lược và triển khai kế hoạch hoạt động Năm/Quý và kế hoạch nâng cao năng lực và huy động nguồn lực cho Vn-BAN.
- Hỗ trợ tổ chức các hoạt động được tài trợ bởi tổ chức APHEDA và các nhà tài trợ khác của mạng lưới.
- Hỗ trợ Ban điều hành xây dựng các đề xuất để xin tài trợ cho các hoạt động của mạng lưới.
- Chuẩn bị tài liệu cho các hoạt động của mạng lưới, báo cáo hoạt động, thu thập và tổng hợp thông tin từ các thành viên.
- Dịch và phổ biến các thư từ trao đổi và tài liệu bằng tiếng Anh cho các thành viên trong Ban điều hành Vn-BAN. Phiên dịch cho mạng lưới trong các hoạt động với đối tác nước ngoài. Tham gia cùng đại diện mạng lưới trong các cuộc họp, công tác.
- Hỗ trợ quản lý hành chính và tài chính của Vn-BAN.
IV. Thời gian tiến hành
Từ tháng 6 đến hết tháng 12/2015. Thời gian làm việc của chuyên gia hỗ trợ: tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày Lễ.
VII. Yêu cầu về chuyên môn và kinh nghiệm
- Tốt nghiệp Đại học một trong các chuyên ngành kinh tế, xã hội, luật, quan hệ quốc tế, phát triển hoặc ngoại ngữ (tiếng Anh). Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, ưu tiên những người đã từng có kinh nghiệm làm việc trong ít nhất một trong các lĩnh vực sau đây: quản lý/lãnh đạo, tổ chức mạng lưới, vận động chính sách, huy động nguồn lực. Ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.
- Sử dụng tiếng Anh lưu loát (cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) và có kinh nghiệm biên, phiên dịch (nói và viết) cho các tập huấn, hội thảo.
- Sử dụng thành thạo Word, Excel, Powerpoint, Email & internet.
- Có kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tổ chức, kĩ năng làm việc độc lập và theo nhóm tốt. Có khả năng làm việc với áp lực cao và sẵn sàng đi công tác trong và ngoài nước.
- Mong muốn đóng góp cho sự phát triền cộng đồng và công tác xã hội.

Mọi chi tiết xin liên hệ Bà Đỗ Thị Vân - Giám đốc NGO-IC

Email: amiang2020@gmail.com: ĐT: 04.6275.7286


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty