Tin tức

Unesco vinh danh chương trình sách hóa nông thôn

Đăng bởi: ngoicvn
05/09/2016

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vừa thông báo trao Giải thưởng Quốc tế xóa mù chữ năm 2016 cho Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam” – một chương trình thuộc Trung tâm hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng – do ông Nguyễn Quang Thạch sáng lập và duy trì hoạt động 20 năm qua.
Giải thưởng Quốc tế xóa mù chữ có từ năm 1989, và năm nay sẽ được trao tại Pháp vào ngày 8-9. Kèm theo giải thưởng này, UNESCO sẽ tặng cho chương trình 20.000 USD (gần 450 triệu đồng).
Sách hóa nông thôn là phong trào xây dựng văn hóa đọc ở nông thôn Việt Nam từ năm 2007 đến nay, được ông Nguyễn Quang Thạch, người sáng lập và đang là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng khởi xướng với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu sách ở nông thôn, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng tinh thần chia sẻ trách nhiệm xã hội ở Việt Nam.
Ước tính đến nay đã có hơn 5.000 tủ sách các loại được xây dựng, tạo cơ hội cho khoảng 200.000 em nhỏ ở nông thôn được tiếp cận với sách và đọc sách, nâng cao hiểu biết xã hội. (Hà Nội mới 2/9/2016)


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty