Tin tức

Việt - Mỹ khởi động chương trình bảo vệ động vật hoang dã

Đăng bởi: ngoicvn
09/03/2015

Bộ trưởng Nông nghiệp Việt Nam Cao Đức Phát cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tham gia khởi động chương trình "Cùng hành động tạo sự thay đổi" nhằm kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán các loài động vật hoang dã trên thế giới.


Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam hôm qua khởi động chiến dịch"Cùng hành động tạo sự thay đổi", OGC, tại Hà Nội nhân Ngày Thế giới động vật hoang dã. Tham dự có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến, Giám đốc Tổ chức Freeland Steven Galster, thông cáo của Đại sứ quán Mỹ cho biết.

OGC sẽ kết nối chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, học sinh, sinh viên và những người nổi tiếng của Việt Nam, Mỹ và Nam Phi cùng hành động để ngăn chặn nạn buôn bán trái phép sừng tê giác. Chương trình này cũng khuyến khích tất cả mọi người ngừng mua bán tất cả các loài đang bị đe doạ.

Đây là một sự kiện nhân dịp Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Sự hợp tác giữa hai nước trong chiến dịch OGC này nhằm hình thành một liên minh với mục đích chấm dứt các hoạt động mua bán động vật hoang dã. OGC sẽ giúp nâng cao nhận thức của công chúng, giảm nhu cầu mua bán các động vật hoang dã, đồng thời cải thiện hợp tác song phương về an ninh môi trường.

Được Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ, OGC sẽ bổ sung và mở rộng các hoạt động của chương trình Châu Á hành động trước nạn buôn bán các loài có nguy cơ tuyệt chủng do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ.

Theo đó, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường, Cơ quan quản lý Cites Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cùng các tổ chức phi chính phủ Freeland, LoveFrankie sẽ cùng phối hợp thực hiện chiến dịch.

Thế giới đã mất đi 52% đa dạng sinh học trên trái đất trong vòng 40 năm. Một trong những nguyên nhân của sự mất mát này là nạn buôn bán bất hợp pháp xuyên quốc gia các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo Vnexpress.net


NGO-IC

NGO-IC là tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị có sứ mệnh kết nối các tổ chức xã hội (CSO) với các cơ quan Chính phủ ở Trung ương và địa phương;

lacoste boty